Dân mạng “dậy sóng” truy tìm bức ảnh cô nhân viên ngân hàng xinh như hot girl giúp bố mẹ gặt lúa trong ngày cuối tuần.
Một chụp tại nơi làm việc vào ngày thường, một “check-in” đồng lúa của bố mẹ vào cuối tuần, chỉ với hai bức ảnh, cô gái nhanh chóng “nổi như cồn” và thu hút được sự chú ý của dân mạng. Bức ảnh này cũng được lan tỏa chóng mặt ngay sau đó ở một loạt các diễn đàn khác. Chỉ trong vòng 2 giờ, bức ảnh của cô đã kéo về hơn 7.000 lượt like, tính riêng trong một diễn đàn dành cho phụ nữ.
Nhiều người đã lên tiếng bênh vực trước ý kiến một số dân mạng soi mói, cho rằng cô gái chỉ chụp ảnh cắt lúa để… “làm màu”, câu like hay cố tình gây chú ý và cho rằng những hình ảnh và con người như vậy, tuy hiếm, nhưng không phải không có thật. Những dân mạng có gia đình làm nông đã chia sẻ câu chuyện của chính mình, như Nguyễn Thu Hằng kể: “Mẹ em cũng làm văn phòng, thứ bảy rảnh ở nhà em với mẹ cũng đi cấy bình thường mà. Khi đi học hay đi làm chả ai tin là em hay mẹ em đi làm ruộng cả. Làm gì thì làm, vẫn phải về phụ giúp gia đình chị ạ. Nhà em cũng chỉ cấy ít đủ ăn thôi”.
Hot girl gặt lúa tiết lộ, mình tên Trần Thị Tâm (1993), quê ở Phú Bình, Thái Nguyên. Tâm tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thái Nguyên và vừa làm việc tại ngân hàng khoảng gần nửa năm. Tâm chia sẻ, cô hiện đang là kế toán tại ngân hàng An Bình Thái Nguyên (Abbank).
Nhà Tâm 4 chị em gái, Tâm là con út và hiện còn độc thân, còn các chị đều đã lập gia đình riêng. Gia đình Tâm là một gia đình thuần nông nghiệp. Tâm cho hay, từ nhỏ, cả 4 chị em Tâm đều đã quen với việc lao động và giúp đỡ bố mẹ, đều thạo việc đồng áng. Tuy nhiên, khi bận đi học, đi làm, không còn thời gian làm nhiều như trước, cô chỉ có thể giúp đỡ bố mẹ vào cuối tuần. “Mình đi làm, nói rằng biết làm việc đồng áng, chẳng ai tin cả. Cá nhân mình chẳng có xấu hổ, thậm chí còn tự hào vì bố mẹ làm nông, và vì bố mẹ luôn dạy con cái việc nhà, đồng áng.
Chẳng có ý định câu like hay chơi nổi để làm hot girl như ai đó nghi vấn cả! Mình đưa ảnh lên mạng chỉ để chia sẻ cuộc sống thực tế của mình và nhiều cô gái nông thôn, dù có việc làm chính nhưng vẫn không quên gốc gác gia đình”.
Tâm cười: “Có vẻ giờ con gái đa số chỉ chăm chăm làm đẹp, giữ da, ra nắng chút là sợ đen đúa thì phải, khi bức ảnh của cô được dư luận quan tâm, có những người đã bình luận đại ý rằng trông cô trắng trẻo, cao ráo thế, tay chân nuột nà thế, chắc chỉ chụp ảnh “làm màu” mấy phút thôi. Tiêu chuẩn về cái đẹp giờ cũng lệch đi nhiều, mọi người đều nghĩ đẹp là cứ phải tiểu thư, đài các, trắng bóc, mịn màng chứ không nghĩ rằng, vẻ đẹp trong lao động, tần tảo, đảm đang mới chính là đẹp thật. Với mình, vẻ đẹp kia mới quan trọng. Có phải ai làm nông là cũng phải đen đúa đâu nhỉ? Còn chuyện da trắng, đó là mình được thừa hưởng nước da đẹp từ bố mình!”.
Tổng hợp.